Mực lá một nắng Phan Rang được chế biến từ 100% mực lá tươi nguyên đánh bắt bằng lưới hoặc câu đèn tại vùng biển Ninh Hải, Ninh Thuận. Mực khi đem từ biển về sẽ được sẻ đôi, bỏ mắt, họng và túi rồi đem rửa sạch với nước biển. Mực lá một nắng Phan Rang Ninh Thuận chính thống không không ướp cùng gia vị nào mà sẽ được ngâm trong nước biển khoảng 10-15 phút để mực giữ đúng vị ngỏ tự nhiên. Phơi mực đúng một nắng (từ giữa sáng đến cuối chiều, khoảng 05-07 tiếng, tùy theo nắng) đến khi ráo nước 2 bề mặt là được.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
- Tên sản phẩm: Mực lá một nắng
- Thành phần: 100% mực lá tươi nguyên
- Quy cách đóng gói: đóng gói theo trọng lượng 500g hoặc 1kg, được hút ép chân không tiện lợi cho việc bảo quản, vận chuyển
- Xuất xứ: Mực lá một nắng – đặc sản vùng biển Phan Rang Ninh Thuận
- Bảo quản: Bảo quản ngăn đông tủ lạnh
BẢNG GIÁ MỰC LÁ MỘT NẮNG NINH THUẬN FOOD |
|||
---|---|---|---|
Stt | Tên sản phẩm | Trọng lượng/size | Giá (vnđ/kg) |
1 | Mực lá một nắng | 1kg/size 2-6 con | 850.000 vnđ |
2 | Mực ống một nắng | 1Kg/size 4-6 con | 590.000 vnđ |
1Kg/size 6-8-10 con | 550.000 vnđ | ||
3 | Khô mực | 1Kg/size 12-15 con | 1.150.000 vnđ |
1Kg/size 20-28 con | 1.000.000 vnđ | ||
1Kg/size 40-50 con | 860.000 vnđ | ||
Lưu ý: Miễn Ship cho đơn hàng từ 02kg. |
Mực lá một nắng vùng biển Phan Rang Ninh Thuận có gì đặc biệt?
Mực một nắng nói chung và mực lá một nắng nói riêng là món ăn đã quá đỗi quen thuộc khi có mặt ở hầu hết các tỉnh thành giáp biển của Việt Nam. Tuy nhiên, khi ăn mực lá một nắng Phan Rang Quý khách sẽ cảm nhận một hương vị có phần hơi khác biệt bởi điều kiện tự nhiên của vùng biển Ninh Thuận là một vùng biển có hiện trường nước trồi hiếm hoi ở Việt Nam. Một hiện tượng hải dương nói về dòng nước lạnh, nhiều dinh dưỡng và đặc quánh di chuyển từ phía sau lên vùng nước nông, thay thế cho dòng nước nóng hơn.
Sự đặc biệt của dòng nước này được tạo thành bởi sự tái sinh của các loài thực vật phù du nên hải sản sinh sống trong vùng nước có hiện tượng này phát triển rất tốt, thịt dai, thơm và ngọt tự nhiên hơn nhiều vùng biển khác.
Chế biến mực lá một nắng Phan Rang món gì ngon?
Cách để thưởng thức trọn vị món mực lá một nắng Phan Rang ngon là không nên chế biến cầu kỳ. Mực khi mua về chỉ cần đem nướng trên bếp than hồng hoặc lò vi sóng, hoặc lò nướng chuyên dụng và chấm cùng với tương ớt là ngon. Cũng tùy theo sở thích của mỗi người mà ướp mực với các gia vị khác để cho ra món ăn hấp dẫn nhất.
Trên đây là chi tiết thông tin về sản phẩm mực lá một nắng Ninh Thuận Food. Xin chân thành cảm ơn Quý anh chị đã dành thời gian ghé thăm, tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm. Chúc Quý anh chị trải nghiệm sản phẩm một cách hài lòng nhất và luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ anh chị.